5 lưu ý "vàng" chọn tủ bếp ưng ý

Tư vấn, Mẫu phòng bếp - ăn, Tủ Bếp
Lượt xem: 909

Bạn đang có ý định mua sắm một chiếc tủ bếp mới. Bản thân bạn lại chưa có nhiều kinh nghiệm, trong đầu bạn đang có nhiều câu hỏi: " Nên sử dụng chất liệu gì cho tủ bếp? ", " Kiểu dáng tủ bếp như thế nào cho hợp? ", " Giá bán tủ bếp bao nhiêu? ", " Sử dụng màu gì cho tủ bếp là hợp lý? ", "Mua tủ bếp ở đâu" và nhiều câu hỏi khác... Vậy Art Home sẽ giúp bạn trả lời các câu hỏi và tư vấn cho bạn về cách chọn lựa tủ bếp cho gia đình (tiêu chí nền tảng để tạo nên các mẫu tủ bếp):

Bạn đang có ý định mua sắm một chiếc tủ bếp mới. Bản thân bạn lại chưa có nhiều kinh nghiệm, trong đầu bạn đang có nhiều câu hỏi: " Nên sử dụng chất liệu gì cho tủ bếp? ", " Kiểu dáng tủ bếp như thế nào cho hợp? ", " Giá bán tủ bếp bao nhiêu? ", " Sử dụng màu gì cho tủ bếp là hợp lý? ", "Mua tủ bếp ở đâu" và nhiều câu hỏi khác...
Vậy Art Home sẽ giúp bạn trả lời các câu hỏi và tư vấn cho bạn về cách chọn lựa tủ bếp cho gia đình (tiêu chí nền tảng để tạo nên các mẫu tủ bếp):

 1. Chất liệu tủ bếp:
Từ xưa, tủ bếp thường được sử dụng chất liệu chính gỗ tự nhiên. Nhưng ngày nay công nghiệp phát triển có thêm nhiều sự lựa chọn cho chất liệu: gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp, inox.. Mỗi chất liệu có ưu và nhược điểm:
Chất liệu gỗ tự nhiên:
[​IMG]
Tủ bếp gỗ tự nhiên
+ Tại Việt Nam, gỗ cao cấp đang dần cạn kiệt, vì vậy giá thành rất đắt, nếu có còn lại gỗ, thì gỗ đóng làm tủ bếp là loại gỗ thường. Với loại gỗ thường thì mối mọt, cong vênh là điều tất yếu.
+ Việc lựa chọn để phù hợp với phong cách là rất khó. Bởi chúng bị hạn chế bởi màu sắc.
Chất liệu inox: Việc sử dụng chất liệu inox cũng là một giải pháp, tuy nhiên, nếu thiết bị như: bếp gas, lò nướng,… là inox rồi, mà tủ bếp tiếp tục lựa chọn là inox nữa, thì:
+ Có thể độ bền cao, nhưng bạn sẽ có cảm giác cứng nhắc, không hài hòa và đặc biệt là cảm giác không ấm áp như các dòng loại chất liệu gỗ công nghiệp và gỗ tự nhiên.
+ Với chất liệu inox, ban đầu bạn có thể cảm thấy hài lòng, bởi vẻ sáng bóng và sang trọng, tuy nhiên sau một thời gian dùng (khoảng 6 tháng), tủ bếp inox sẽ bị mất đi độ sáng và xuống cấp rất nhanh.
[​IMG]
Tủ bếp gỗ inox
Chất liệu gỗ công nghiệp (bên ngoài là Laminate, Melamine, Acrylic, UV high gloss, PVC, bên trong là gỗ công nghiệp): Việc sử dụng tủ bếp gỗ công nghiệp thời gian này (1-2 năm gần đây) là phổ biến. Bởi:
+ Bạn có thể lựa chọn màu sắc rất phong phú, từ đỏ trẻ trung, trắng hiện đại, cho đến đen sang trọng, hay các màu sắc độc đáo khác.
+ Gỗ công nghiệp đã được xử lý tốt, chống ẩm mốc và mối mọt, không cong vênh.
[​IMG]
Tủ bếp gỗ công nghiệp
Về gỗ công nghiệp có rất nhiều loại, và mỗi loại mang một ưu điểm riêng: ví dụ: UV high gloss thì có khả năng phản chiếu ảnh sáng tốt nên dễ làm cho phòng bếp sáng hơn các loại khác,….
2. Màu sắc tủ bếp:
Bạn hãy xem xét các yếu tố:
- Bạn thích phong cách gì?
- Bạn có nhiều thời gian để vệ sinh tủ bếp?
– Bạn và gia đình thích màu gì?
– Sơn tường nhà bạn màu gì?
– Không gian nhà bạn có nhiều ánh sáng không?
3. Phong cách thiết kế:
Đây là một trong những yếu tố quan trọng đầu tiên để bạn đưa ra quyết định lựa chọn tủ bếp cho gia đình:
Nếu nhà bạn được trang hoàng với những mảng màu sang trọng của nội thất gỗ theo truyền thống, bạn nên chọn chiếc tủ bếp với những chi tiết mỹ nghệ sắc xảo.
Hoặc nếu bạn lựa chọn cách trang trí nội thất tối giản và hiện đại với rất ít chi tiết, bạn nên chọn chiếc tủ bếp cũng theo phong cách này, một chiếc tủ bếp bằng chất liệu gỗ công nghiệp sẽ là một lựa chọn phù hợp cho gia đình bạn.
4. Kiểu dáng:
Tùy thuộc vào diện tích căn phòng bếp mà bạn lựa chọn kiểu dáng tủ bếp:
Tủ bếp chữ I đơn giản phù hợp những căn bếp diện tích nhỏ.
Còn nếu diện tích căn bếp thoáng bạn nên cân nhắc giữa dáng chữ L, U..
[​IMG]
Tủ bếp dáng chữ U
5. Lựa chọn nơi tư vấn và mua tủ bếp:
Và cuối cùng là nơi gửi niềm tin và tiền. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn tủ bếp trên thị trường có sẵn: đẹp, sang trọng hay hiện đại, cổ điển theo màu sắc và chất liệu bạn đã chọn, tuy nhiên, sẽ không đảm bảo được rằng nó sẽ phù hợp với gia đình bạn, mà thể hiện được cá tính riêng của gia đình bạn.
Vì vậy bạn hãy tin tưởng một nhà sản xuất và thiết kế tủ bếp, hãy gọi cho họ: mọi thông tin của bạn sẽ được đáp ứng: về kích thước, về màu sắc, phong cách và chất liệu.
Tại sao bạn nên lựa chọn nhà sản xuất có xưởng?
– Nếu tư vấn là miễn phí thì chắc chắn giá thành sản xuất tại xưởng sẽ rẻ hơn thị trường
– Bạn có tiêu chí của bạn, cùng người tư vấn sáng tạo & hiểu bạn, thì một mẫu tủ bếp ưng ý là hoàn toàn đơn giản.
Art Home mong rằng với những gợi ý trên bạn đã có thêm sự lựa chọn cho mình. Nếu cần bạn hãy liên hệ với Art Home, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn trước khi có quyết đinh chọn tủ bếp.
Có thể bạn quan tâm:

Liên Hệ:
NỘI THẤT ART HOME

  • Trụ Sở: Số 6, ngõ 295, Đường Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
  • Xưởng Sản Xuất: Số 65 Ngõ 1295 Giải Phóng - Quận Hoàng Mai - Hà Nội
  • Giờ làm việc:
   Thứ 2 - Thứ 6: 8h00 - 17h30
   Thứ 7: 8h00 - 12h00